Theo trang tin Motoring của Úc, VinFast đang bỏ tiền ra lôi kéo những kỹ sư của Holden, hãng xe hơi nổi tiếng nước Úc. Hiện tại VinFast đã xây dựng trung tâm nghiên cứu thiết kế tại Melbourne, chuẩn bị tiến đánh thị trường châu Đại Dương. Thêm nữa, theo cuộc phỏng vấn với carsales.com.au, phó giám đốc điều hành VinFast, Jim DeLuca đã ngầm bày tỏ mục tiêu của VinFast, mua lại vài trung tâm thiết kế của General Motors tại Úc, trong đó có khu thử nghiệm xe của GM tại Lang Lang, Victoria.

Ông DeLuca trong cuộc phỏng vấn nói rằng: “Hiện tại chúng tôi đang làm việc với các đối tác để thiết kế xe và thẩm định xe. Chúng tôi quan tâm tới mọi thương vụ ngành dọc, cho phép chúng tôi sản xuất hiệu quả hơn và bán xe ra thị trường với mức giá phải chăng hơn.”

Nếu như ở Việt Nam, VinFast là cái tên hot trong thời gian qua, thì với các bạn bè quốc tế, ngoài việc giới thiệu chiếc sedan Lux A2.0 và SUV Lux SA2.0 tại Paris Motor Show với sự hiện diện của David Beckham ra, VinFast khá kín tiếng ở các thị trường khác. Tháng 12 vừa rồi, VinFast Engineering Australia đã được thành lập tại Port Melbourne. Ông DeLuca xác nhận rằng trung tâm mới này của VinFast chỉ tuyển dụng vài trăm kỹ sư, nhưng vị trí của nó lại khá đắc địa, khi chỉ cách trụ sở của Holden tại Salmon St có vài bước chân.

Trong email, ông DeLuca cho biết: “Úc là một thị trường ô tô phát triển, với chuỗi cung ứng và nhân công có kỹ năng, thứ mà VinFast muốn khai thác. VinFast Engineering Australia sẽ chịu trách nhiệm phát triển sản phẩm cho vài mẫu xe ra mắt trong tương lai.”

VinFast Úc đã thuê vài vị giám đốc ngành ô tô nổi tiếng tại đất nước này, trong đó có cả Shaun Calvert, người từng làm việc cho Holden và GM từ năm 2001 đến năm 2017. Ông Calvert hiện tại là phó chủ tịch sản xuất của VinFast. Còn ở Úc, VinFast đã mời lão làng kevin Yardley của GM về làm việc, cũng như giám đốc phát triển chassis và hệ thống truyền động Joe Sawyer, từng làm việc 23 năm ở Holden.

Ở một động thái khác, hôm 17/2 vừa rồi, GM tuyên bố những chiếc xe Holden sẽ ngừng bán ra, thương hiệu Holden cũng sẽ ngừng tồn tại từ năm 2021 tới, sau 164 năm. Động thái này khiến cho thị trường Úc trở nên rất tiềm năng với VinFast.

Theo Motoring

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & NHẬN BÁO GIÁ NGAY

Quý khách vui lòng đăng ký thông tin bên dưới, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ  trong giây lát.


    Quý khách mua ở hay mua đầu tư?